Menu

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu Sizzler

Sizzler - nhà hàng món Âu theo mô hình nhượng quyền toàn cầu, đã được khai trương tại Thành phố Culver, California vào ngày 27/01/1958 bởi hai nhà sáng lập đầu tiên là Del và Helen Johnson. Cái tên 'Sizzler' được mô phỏng từ âm thanh 'xèo xèo' của bít tết khi được nướng trên đá nóng.

Cuối năm 1966, Del và Helen đã quyết định nghỉ hưu, và chuyển giao công việc kinh doanh Sizzler cho Jim Collins - người sau này đã biến Sizzler trở thành thương hiệu thức ăn nhanh nhượng quyền lớn nhất ở Bờ Tây Hoa Kỳ.

Năm 1985, Collins Foods International đã kiểm soát và nhượng quyền thương hiệu Sizzler vào thị trường Úc, với địa điểm đầu tiên ở Annerley - một vùng ngoại ô của Brisbane, trước khi mở rộng thương hiệu này khắp Queensland, New South Wales và Bắc, Tây Úc.

Tại Việt Nam, thương hiệu Sizzler được quản lý bởi Goldsun Food -  một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Nhà hàng đầu tiên vừa được khai trương vào 26/01/2024 tại Tầng 3, TTTM Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM, với triết lý kinh doanh hoàn toàn tuân thủ theo công ty chủ quản thương hiệu. Sizzler Việt Nam phục vụ thực đơn cốt lõi với các món bít tết, hải sản tẩm sốt đặc biệt và salad tươi ngon bổ dưỡng không giới hạn, bên cạnh các món gà, burger, súp, pasta, combo... cùng nhiều món tráng miệng hấp dẫn.